Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Hướng dẫn món rau bí xao tỏi

Rau bí xào tỏi là món rau xào góp mặt vào các bữa ăn gia đình làm tăng thêm khẩu vị và bổ sung thêm chất sơ cho cả gia đình. Ngoài ra tỏi còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể khỏi bị cảm lạnh trong những ngày mùa đông này. Cách nấu món ăn này cực kỳ đơn giản dễ làm .

Hướng dẫn rau bí xào tỏi
Rau bí xào tỏi


Thành phần

2 mớ rau bí nhặt sạch 1 củ tỏi 1 lượng vừa đủ gia vị muối, hạt nêm

Hướng dẫn

1. Rau bí nên tước bỏ xơ ở cuống lá và lá, lá bí bạn nên tước cả 2 mặt nhé. Sau khi tước bạn đem rửa sạch, vì rau bí ăn rất hay bị sạn, bạn nên rửa kĩ từng lá để trôi cát và bụi. Sau khi rửa sạch bạn có thể ngâm với nước muối để rau mềm hơn. Cách làm rau bí xào tỏi ngon nhất là bạn nên vò, nếu vò bạn có thể để róc nước rồi để riêng cậng, chỉ vò lá thôi nhé
2. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
3. Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì vặn nhỏ lửa, cho tỏi vào phi thơm và đến khi có màu vàng thì cho phần lá vào xào trước, vừa xào vừa cho hạt nêm, mì chính, bột canh và dầu hào. Từ lúc cho rau vào bạn nên vặn to lửa để cách làm rau bí xào tỏi được xanh và không mất vitamin có trong rau. Đảo cho đến khi rau tái thì bạn thả nốt cuống rau bí vào, bạn dùng đũa, thìa đảo liên tục trong 3 phút là rau chín.

Chúc các bạn ngon miệng

0 nhận xét: