Cơm thịt nướng là món ăn dựa theo cách phong cách của món steak , nhưng là một món ăn ưu việt , mang đậm tính chất , phong cách và hương vị Việt Nam .
Cơm thịt nướng |
Thành phần :
- 500g thịt lợn nạc vai .
- Gia vi : 4 củ xả , 1 củ hành tây , cà chua hai quả , cà rốt 1 củ , 1 quả dưa chuột , hành lá , 1 quả chanh , ớt , đường , nước mắm , tương , và mật ong .
Cách chế biến :
Thịt lợn vai rửa sạch ,để ráo nước sau đó thái lát và chia làm ba phần
Xả , hành tây , tỏi , cắt nhỏ và cho vào máy xay , xay nhiễn , khi đã xay xong chúng ta cho vào 2 thìa canh nướng mắm , 2 thìa canh nước tương , 2 thìa nước lạnh , 1 thìa mật ong ,trộn đều và xay tiếp cho đến khi hỗn hợp loãng ra và nhỏ mịn rồi đổ vào ướp với thit , cho thêm 2 thĩa dầu ăn vào ướp cùng để khi nướng thịt không bị khô , sau đó cho vào tủ mát để khoảng ba giờ .
2 thìa canh đường , 2 thìa nước mắm , 4 thìa canh nước , chanh vắt lấy nước , ớt ,tỏi băm , quấy đều để làm nước cấm chua ngọt .
Cà rốt thái sợi ngâm nước muối khoảng 15 phút cho mềm , sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước cho bớt mặn , sau đó cho một ít đường và dấm vào trộn đều sao cho vừa ăn .
Dưa chuột cà chua thái lát mỏng để trang trí vào đỉa và đồng thời làm món ăn kèm .
Trong lúc cho thịt chín chúng ta làm nước sốt bằng cách cho dầu vào chảo cho nóng đỗ một ít nước ướp thịt thừa sao cho vừa đủ dùng để làm nước sốt mặn .
Hành lá thái nhỏ cho cho một ít đường và muối để làm dầu hành .
Nướng thịt :
Sau khi thịt đã ngấm đủ gia vị chúng ta bật bếp cho nóng (nếu nhà bạn nào có bếp than nướng cũng rất tốt) và cho thịt vào lò nướng , thỉnh thoảng đảo thịt để thịt không cháy và chín đều , canh cho thit vừa chín tới cho ra đĩa đã trang trí sẵng , rưới nước sốt vừa làm xong lên trên bề mặt miếng thit , úp thêm một bát cơm để làm món ăn phụ .
Chúc các bạn thành công với món Cơm thịt nướng và luôn theo dõi bepviet24h.blogspot.com để cập nhật món ăn mới .
BẾP VIỆT 24H
0 nhận xét:
Đăng nhận xét