Kimchi |
Công thức làm món Kimchi :
Thành phần :
Bắp cải thảo , muối , bột nếp , đường , nước , tỏi , gừng , hành tây , nước mắm , ớt bột Hàn Quốc , hành lá , cà rốt , củ cải trắng , táo .
Nguyên liệu đã sơ chế |
Bắp cải thảo loại vừa chia bắp cải ra làm 4 phần theo chiều dọc , sau đó lấy một bát con muối, xát đều từng bẹ cải làm như vậy cho đến hết , để cho ngấm muối khoảng 30 phút ,lấy tiếp một phần hai bát muối nữa pha với nước lả đổ cho ngập cải ,sau đó dùng một vật nặng đè lên chậu cải .cho ngập nước , để ngâm khoảng 8 tiếng . Cải sau khi ngâm xong vớt ra dùng nước rữa lại ít nhất là 3 lần , sau đó ngâm tiếp cải với nước lã khoảng 2 giờ cho hết mặn , vớt cải ra dùng tay bóp nhẹ và nếm thử cải đã vừa chưa rồi thái miếng vừa ăn .
Nguyên liệu đã được chế biến làm sốt Kimchi |
Chuẩn bị bột :
Cho 300 ml nước vào 2 thìa canh bột nếp nấu chín giống như nấu bột cho trẻ con , Táo , hành , tỏi , gừng đem xay nhuyễn ,cho bột nếp nấu chín,nêm thêm 1/2 bát nước mắm cho thêm 1 thìa đường và trộn đều ,cho cà rốt thái sợi , hành lá cắt khúc , hành trắng thái lát , củ cải trắng lấy 1/2 thái sợi còn lại thái lát , tấc cả các nghiên liệu đổ chung vào trong hỗn hợp trộn đều chúng ta sẽ có được nước sốt của Kimchi .
Kimchi sau khi đã làm xong |
Sau đó cho cải vào hỗn hợp và trộn đều chúng ta sẽ có món kim chi Han Quốc thơm ngon đặt biệt .
KimChi làm xong nếu muốn để được lâu ngày chúng ta nên cho vào tủ mát , Kimchi ủ sau ba ngày là có thể ăn được .
VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN KIMCHI
Chúc các bạn thành công với món Kimchi .
BẾP VIỆT 24H
0 nhận xét:
Đăng nhận xét