Thứ Bảy, 20 tháng 1, 2018

CÁCH LÀM BÁNH SIU MAI NHÂN TÔM THỊT | DIM SUM | DUMPLINGS

Siu mai là một trong các món ăn điểm tâm sáng ngon được nhiều người yêu thích của ẩm thực Trung Hoa. Thành phần chính của sao mai được làm từ thịt nạt vai băm nhỏ, tôm thái hạt liệu và tôm xay nhuyễn. Ngoài ra phần nhân của sao mai còn được cho thêm trứng gà, hành lá cắt nhỏ, cà rốt, măng cắt nhỏ. Tấc nhiên là không thể thiếu được các loại gia vị như: xì dầu, tiêu bột, dầu hào, dầu mè, bột canh hoặc muối và bột ngọt. Những gia vị này sẽ được gia giảm sao cho vừa phải để cho sao mai khi hấp chín sẽ có mùi thơm đặt trưng. Và người ta cũng không quên cho thêm một chút rượu vang dùng để nấu ăn để cho Siu Mai được dậy mùi hơn. Với công thức cách làm Siu Mai rất đơn giản dễ hiểu. Mình hy vọng sẽ đem đến cho bạn thêm một công thức, cách làm. Mà từ đó bạn có thể hoàn toàn tự làm món bánh Siu Mai cho gia đình mình cùng thưởng thức vào những buổi sáng cuối tuần.
Siu Mai 


Phản ứng:

0 nhận xét: